Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2013

Lợi ích và cách làm chè túi

Chè xanh là một thức uống rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần mỗi sáng tỉnh dậy, nhâm nhi một tách chè xanh thì cơ thể sẽ cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều.

Trong lá chè xanh có chất chống lão hóa nên đây chính là thức uống để kéo dài sự tuơi trẻ của tuổi thanh xuân và giúp cho da căng mịn.



Đặc biệt, uống chè xanh thường xuyên hằng ngày còn chống được ung thư và giảm cân, giảm mỡ máu, diệt khuẩn hiệu quả.

Tuy nhiên, vì không có điều kiện ngày nào cũng uống lá chè xanh, bạn có thể thay thế bằng chè xanh đã sấy khô.




Để đảm bảo cho chè xanh khô vẫn giữ được hương vị và chất lượng thì người ta phải trải qua một số công đoạn tỉ mỉ như phơi, sấy, xao chè trong lò, dùng nồi cô chân không chè rất lớn….để làm chè.

Sau nhiều công đoạn, người ta dùng máy hút chân không và máy hàn miệng túi để đóng gói chè rồi dùng máy đóng dây đai để làm thành từng kiện hàng mang đi khắp cả nước.

Trà đá vỉa hè đã trở thành một nét văn hóa của Hà Nội. Và uống trà khô là nét văn hóa truyền thống trong mỗi gia đình Việt mình đấy.

Tham khảo thêm về các loại máy móc chế biến chè http://thietbimaysb.com

(Trang)




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét